Cách chơi dota2 – Những điều bạn cần biết

Cách chơi Dota 2 đòi hỏi người chơi phải nắm được kiến thức, hiểu rõ những kỹ năng và sắp xếp được thời gian hợp lí bởi đây là một trong những game khó chơi nhất. Trong bài viết này, 188bongda sẽ giúp bạn có được những thông tin cơ bản nhất về Dota 2 để bạn có thể trở thành một cao thủ trong tương lai.

Tổng quan về Dota 2

Cách chơi Dota 2 hiệu quả nhất là bạn phải nắm rõ những thông tin cụ thể về trò chơi này. Từ đó có hướng tiếp cận và cách chơi phù hợp. Dota2 là gì? Dota 2 là tựa game eSport ra đời từ năm 2011 và trở thành một trong những trò chơi điện tử thịnh hành nhất trên thế giới. Đây là trò chơi chiến thuật thời gian thực được phát hành bởi nhà sản xuất Valve Corporation trên nền tảng trò chơi nổi tiếng Warcarft. Game hấp dẫn nhờ tạo hình nhân vật ấn tượng. Cách chơi Dota 2 lôi cuốn, hấp dẫn. Cộng đồng Dota 2 ngày càng lớn mạnh với hơn 15 triệu thành viên và con số này còn tăng lên từng ngày.
Hướng dẫn bet dota 2 chia sẻ kinh nghiệm chơi thắng lớn từ cao thủ
Cách chơi dota 2 Những yếu tố cấu thành Dota 2 Bản đồ (map), lính (Creeps), tướng ( Hero) và các kỹ năng của tướng (Skills) chính là những yếu tố cấu thành nên Dota 2.

Cách chơi Dota 2

Mỗi ván Dota 2 là cuộc đọ sức giữa 2 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên được phân công mỗi bên chiếm giữ thành lũy nằm ở hai góc đối diện trên bản đồ(map). Mỗi người chỉ được điều khiển duy nhất một nhân vật với  khả năng chiến đấu riêng biệt để giành được những lợi thế trên bản đồ ấy. Trong quá trình chiến đấu, các thành viên trong đội phải hỗ trợ lẫn nhau để tiêu diệt kẻ thủ. Chiến thắng sẽ thuộc về đội nào phá hủy được Ancient của đối thủ. Những kỹ năng trong cách chơi Dota 2 Thên thực tế, Dota 2 là một loại game khó “nhằn”. Nó đòi hỏi sự am hiểu và tập trung cao độ. Vì thế, bạn phải thật sự đầu tư nghiêm túc, nghiên cứu sâu về các kỹ năng trong cách chơi Dota 2 thì mới có khả năng chiến thắng. Những kỹ năng đó bao gồm:
  • Kỹ năng hỗ trợ support và khả năng “gánh team” của supporter
Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng để triển khai lối chơi trong Dota 2, đặc biệt là khi chơi theo nhóm (team). Supporter có nhiệm vụ cắm ward để định hướng di chuyển cho team, hỗ trợ đồng đội. Đây là nhân vật không thể thiếu trong mỗi trận đấu. Crystal Maiden, Warlock, Lion hay Lịch đều rất thích hợp để làm supporter.
Top 3 siêu late hạng nặng của đối phương trong trò Dota 2 tại 188BET
Cách chơi dota 2
  • Kỹ năng solo
Trong mỗi team chơi Dota 2 có 5 thành viên nhưng chỉ có 3 đường đi chính, vì thế sẽ có người phải chơi một mình. Do đó, mỗi người phải có kỹ năng solo để chiến đấu khi không có đồng đội hỗ trợ, đặc biệt là khi cần tăng level hoặc cần farm. Những hero có kĩ năng solo tốt nhất phải kể đến Storm Spirit, Tinker, Shador Fiend, Clinkz, Lone Druid…
  • Kỹ năng Roam và Gank
Roan trong Dota 2 là kĩ năng thay đổi các đường lane và đem về những lợi thế cho team của mình bằng cách tiêu diệt các hero của đối phương. Để thực hiện tốt kĩ năng này thì hero cần có khả năng phục hồi nhanh, có thể chinh chiến độc lập, không lệ thuộc vào item và level. Trong khi đó, Ganker có khả năng kết liễu nhanh đối thủ, được ví như thợ săn, di chuyển cực kì linh hoạt. Ganker có thể mang về chiến thắng khi trong tay không có nhiều vũ khí ở giai đoạn đầu. Đó là Pudge, Mirana, Storm Spirit, Queen of Pain,…

Chơi Dota 2 ở đâu?

Có rất nhiều cách chơi Dota 2, trong đó thông dụng nhất là tải các phần mềm Dota 2 về máy. Sau một thời gian, nhà sản xuất lại nâng cấp và cho ra những bản cập nhật mới. Vì thế, bạn phải thường xuyên theo dõi để kịp thời update những phiên bản mới nhất. Ngoài ra, bạn cần sắp xếp thời gian để chơi cũng là điều bạn cần quan tâm để không ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt hàng ngày. Hãy là một game thủ văn minh, ham học hỏi để có thể bước vào những giải đấu lớn của cộng đồng Dota 2. Với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ có thêm nhiều kĩ năng để có được cách chơi Dota 2 hiệu quả và trở thành một cao thủ chuyên nghiệp. Hãy ghi nhớ câu nói sau của cộng đồng Dota 2 “ dĩ bất biến, ứng vạn biến” và “Good luck, have fun”.