Dota 2 Sea Games 2019 - Môn rhể thao điện tử lần đàu tiên được đưa vào Sea Games

Dota 2 là một trong những trò chơi có lượng người hâm mộ khổng lồ ở tất cả các quốc gia trên thế giới nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Chính vì vậy, việc đưa Dota 2 trở thành một trò chơi tại Sea Games 2019 khiến người hâm mộ các nước hết sức mong chờ. Chắc chắn sau 2 năm diễn ra, Dota 2 Sea Games 2019 sẽ mang đến cho người hâm mộ rất nhiều những điều thú vị và mới lạ.

Dota 2 chính thức được đưa vào Sea Games 2019

Sau hơn một tháng đưa ra các đề xuất và lấy ý kiến từ Hiệp hội thể thao các quốc gia trong khu vực thì số môn thi đấu tại Sea Games 2019 đã được ủy bản Olympic Philippines chính thức chốt sổ. Danh sách cuối cùng của 56 môn thể thao và 523 nội dung cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 đã được Chủ tịch Olympic Philippines Abraham Tolentino xác nhận. 

dota 2 sea games 2019

Dota 2 chính thức được đưa và Sea Games 2019 thay Liên Minh Huyền Thoại

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sẽ được tổ chức từ ngày 30/11 - 10/12/2019 tại các thành phố New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay của Philippines. Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao điện tử ( esports) được đưa vào Sea Games và trở thành một trong các bộ môn tranh chấp huy chương. Trong các môn thể thao seagame 30 Esport, sẽ bao gồm thi đấu Dota 2.

>> Bao Nhiêu Quốc Gia Tham Gia Seagame 30 <<

Thông tin về Dota 2 Sea Games 2019

Danh sách các bộ môn esports được đưa vào Sea Games 2019 sẽ gồm sáu bộ môn: Dota 2 ( với hai nội dung cho nam và nữ), Tekken 7, Mobile Legends: Bang Bang, StarCraft, Arena of Valor và Hearthstone ( với hai nội dung tương tự Dota 2). Tất cả các bộ môn này được lựa chọn với tiêu chí chính là “không quảng bá văn hóa bạo lực và cờ bạc” theo đúng yêu cầu của Ủy ban Olympic Quốc tế.

dota 2 sea games 2019

Danh sách sáu bộ môn esports được đưa vào Sea Games 2019

Dota 2 có lẽ là điểm thu hút lớn nhất của các trò chơi esports tại Sea Games 2019, bởi vì số lượng người hâm mộ Dota 2 tại Sea Games rất khổng lồ. Cơn sốt của các trò chơi MOBA rất dễ để có thể nhìn thấy tại một số quốc gia như Philippines và chắc chắn Dota 2 là trò chơi thống trị sự nổi tiếng tối cao của những người hâm mộ tại Đông Nam Á.

Dota 2 hiểu một cách đơn giản là trò chơi phòng thủ tháp 5 vs 5, trong đó mục tiêu là chiến đấu với các tướng địch trong 3 làn và cuối cùng là hạ gục toàn tháp chính của đích hoặc Ancient của kè thù để giành chiến thắng cuối cùng. Nhưng phải đảm bảo bạn không để bị mất cổ của chính mình.

dota 2 sea games 2019

Dota 2 Sea Games 2019 hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho người hâm mộ

Dota 2 ban đầu là một bản mod của trò chơi Warcraft 3 rất nổi tiếng có tên là Defense of the Ancient từ năm 2003. Sau đó, Valve Corporation đã xây dựng nên Dota 2 dựa trên trò chơi gốc dưới sự giúp đỡ của những người làm việc trên Dota gốc. Năm 2013, Dota 2 được phát hành sau hai năm thử nghiệm. Có thể nói Dota 2 chính là một phiên bản rất hoàn hảo của một trò chơi đã phổ biến.

Không còn nghi ngờ gì nữa, dota 2 Sea Games 2019 sẽ hứa hẹn mang đến thật nhiều những điều hấp dẫn và thú vị. Sẽ rất tuyệt vời khi người hâm mộ được xem trò chơi mà mình yêu thích tham gia tranh giải tại Sea Games 2019.

>> Xem thêm Điểm thi đấu Seagame treo bao nhiêu lá cờ bạn có biết không