Game thể thao điện tử (Esports) là gì? Nó có được coi là một môn thể thao hay không?

Khái niệm game thể thao điện tử không còn mới lạ với những game thủ, thậm chí có những người có thể kiếm nhiều tiền bằng game thể thao điện tử. Tuy nhiên ở Việt Nam, có nhiều người rất dị ứng khi nhắc đến thể thao điện tư vì cho rằng nó là game online. Và nhiều người đặt ra thắc mắc nó có phải một môn thể thao thông thường hay không. Tìm hiểu về điều này, vaobong188 sẽ giúp bạn giải câu hỏi ngay dưới đây.

Tìm hiểu về eSports

Esports là tập hợp của các trò chơi điện tử, được tổ chức thành các sự kiện, giải đấu lớn nhằm chứng kiến các game thủ hàng đầu thi đấu với nhau. Quy mô trò chơi có thể lớn hoặc bé, phụ thuộc vào số tiền của nhà tài trợ, độ phủ sóng của game, số lượng người chơi, nhà phát triển game có khả năng chi trả hay không.
Thể thao điện tử top 3 bộ môn thể thao hot nhất Việt Nam
game thể thao điện tử

eSports thế giới được đầu tư rất quy mô cả về chất lượng thi đấu lẫn hình ảnh trực tiếp

Không phải loại game chơi online nào cũng được gọi là game thể thao điện tử. Phải là game được Hiệp hội game thể thao điện tử quốc tế công nhận, mới được gọi là eSports. Một số môn eSport như Dota, Starcraft, Counter, Đột kích, Fifa, Need4speed,....

eSports có được công nhận là một môn thể thao hay không?

Thế giới đã ghi nhận eSports là bộ môn thể thao hợp pháp của nhiều quốc gia. Và tất nhiên các game thủ chính là những vận động viên chuyên nghiệp được tham gia thi đấu tại các giải đấu lớn. Ở Việt nam, nhiều người vẫn chưa thật sự công nhận esport là môn thể thao, chúng tôi sẽ thuyết phục bạn với những lý do dưới đây.

Vận động với cường độ cao

Không giống như game online chơi để giải trí, game thể thao điện tử buộc người chơi muốn giỏi phải tập trung cao độ, thao tác nhiều hơn so với các hoạt động thông thường. Tay và các bộ phận não bộ của game thủ được sử dụng cùng thời điểm để đấu game. Các game trong esports thường không kéo dài vô định mà sẽ đấu theo ván game.

Phải có thể lực và ý chí tốt, luyện tập chăm chỉ

Không đơn thuần eSport tự có, nó là những giải đấu game có quy mô để phân định thắng bại. Game thủ cũng giống như những người vận động viên, phải rèn luyện cao độ, tập trung 100% trí não, luyện tập game mỗi ngày qua màn hình máy tính. Quá trình rèn luyện đấu eSports không thua kém gì áp lực những người vận động viên thể thao thi đấu quốc tế.

eSports đem lại những vinh quang

Nếu chiến thắng tại các giải eSports, bạn sẽ nhận được vinh quang vô cùng danh giá. Trong giới game thủ bạn sẽ được đón nhận và ngợi khen trên cộng đồng toàn cầu. Hơn nữa mỗi giải đấu đều có những phần thường rất giá trị kèm theo những quy định và luật đấu riêng. Chính vì vậy mà eSports đã đủ điều kiện để trở thành một môn thể thao thật sự được công nhận. Các game thủ trên sàn đấu game chuyên nghiệp dưới sự chứng kiến của rất nhiều khán giả

Một số game nổi tiếng trong cộng đồng eSports

game thể thao điện tử

Giống như một kỳ thi Olympic của các vận động viên phải không nào?

Một số game dưới đây được chúng tôi xếp theo thứ hạng trên thế giới về top game thể thao điện tử nổi bật nhất. Có thể kể đến những cái tên như: - DOTA 2 - COUNTER-STRIKE: GLOBAL OFFENSIVE - OVERWATCH - LIÊN MINH HUYỀN THOẠI - FORTNITE - STARCRAFT 2 - HEARTHSTONE - CLASH ROYALE - CALL OF DUTY - PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (PUBG) Bạn đã chơi bao nhiêu game trong số những trò chơi này và thành tích đạt được là bao nhiêu. Hãy chia sẻ và để lại ý kiến bình luận nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với tất cả mọi người.
Đặt cược thể thao điện tử eSports 188BET bí mật mẹo cá cược thắng lớn