Muốn biết cách chơi bài xập xám bạn phải thuộc lòng những thuật ngữ này

Cách chơi bài xập xám khá đơn giản. Về cơ bản, bài xập xám là một trong những loại trò chơi dân giã, luật chơi đơn giản, dễ hiểu. Để chơi được trò chơi này, trước hết bạn phải hiểu được các nguyên lý mà trò chơi hoạt động. Đối với người chơi mới, chúng tôi có một cách chơi bài xập xám vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Đó chính là thuộc lòng những thuật ngữ chơi game dưới đây, trích từ 188bongda cách chơi xập xám

Bạn biết gì về bài binh và cách chơi bài xập xám?

Bài xập xám hay còn gọi là bài tây, người ta thường chơi loại bài này với 52 lá bài khác nhau có bốn chất rô, cơ, bích tép trải đều từ Át, hai, ba…đến J, Q, K. Nguồn gốc của loại trò chơi này là từ nước Trung Quốc. Trong mỗi ván bài người chơi sẽ được phát 13 lá, mỗi người sẽ có một chiến lược chơi riêng để có thể đánh bại đối thủ. Trong đó, bạn có biết, xập xám còn có tên gọi khác là thập tam tức. Người ta thường sử dụng 13 lá bài này để sắp xếp thành các bộ bài nhỏ khác nhau. Những bộ bài nhỏ này sẽ tạo ra những nước đi, những cơ hội khác nhau để chiến thắng đối thủ. Đây là một dạng trò chơi trí tuệ, tuy sử dụng bộ bài 52 lá nhưng lại có rất có tính ưu việt. Người chơi cần phải có khả năng quan sát, khả năng nắm bắt tâm lý của đối thủ để đánh và ăn một cách hiệu quả. Từ đó, khả năng chiến thắng những người chơi còn lại cũng lớn hơn. Bạn có thể chơi trò chơi này trong thời gian giải trí, nó rất có ích để rèn luyện thói quen và tinh thần của chúng ta. cách chơi xập xám

Một số thuật ngữ cơ bản của cách chơi bài xập xám dễ hiểu

Để biết cách chơi bài xập xám, bạn nhất định không thể bỏ qua những thuật ngữ cơ bản này.
  • Chi: Chi được hiểu là những nhóm nhỏ của chuỗi bài 13 lá. Có hai loại chi cơ bản là chi 3 lá và chi 5 lá. Tùy theo từng trường hợp khác nhau mà người chơi có phương thức sắp xếp riêng sao cho các chi này có khả năng đối đầu với các chi khác của đối thủ.
  • Thùng: Thùng là một chi 5 lá, chi này bắt buộc phải là các quân bài có đồng chất. Ví dụ, bạn đang có trong tay 5 quân bài, không nhất thiết phải liên tiếp nhau nhưng phải cùng thuộc một chất: 2 cơ, 3 cơ, 6 cơ, 9 cơ, J cơ.
  • Sảnh: Tương tự như thùng, sảnh là một chi 5 lá nhưng giá trị của 5 lá này phải nằm trong dãy liên tiếp với nhau. 5 lá này không cần phải cùng một chất. Ví dụ, bạn đang sở hữu chi 5 lá là 2 cơ, 3 tép, 4 rô, 5 tép, 6 bích. Đây được gọi là một sảnh.
  • Tứ quý: Tứ quý là chi 5 lá trong đó có 4 lá có cùng giá trị trải đều 4 chất. Lá còn lại có giá trị bất kỳ.
  • Cù lũ: Cù lũ là chi 5 lá trong đó có 3 là có cùng một giá trị và 2 là còn lại là một đôi. Tất nhiên giữa 3 lá cùng giá trị và 2 lá cùng giá trị còn lại sẽ không cần và cũng không thể đồng chất. Ví dụ, bạn đang sở hữu cù lũ trong đó có 3 lá giá trị 4, 2 lá giá trị 5.
  • Xám cô: Tương tự với các thuật ngữ khác, xám cô là khi bạn đang sở hữu chi 3 lá đồng giá trị hoặc chi 5 lá có 3 lá đồng giá trị còn 2 lá kia có giá trị bất kỳ.
Còn khá nhiều thuật ngữ khác mà bạn cần phải hiểu và nắm rõ trong cách chơi bài xập xám. Tuy nhiên, về cơ bản những thuật ngữ trên đã khá ổn cho bạn rồi. Nếu như còn điểm nào chưa hiểu, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!