Italia vs Anh đã giành quyền vào chơi trận chung kết Euro 2021 tại sân Wembley vào rạng sáng 12/7 tới, nếu NHM đã kết đội nào về kèo châu Á thì nên cược đội còn lại ở hạng mục kèo phạt góc.

Nếu đã vào được đến chung kết, chẳng đội bóng nào dễ dàng chấp nhận thất bại. Khi một đội đang gặp bất lợi thì đội đó luôn cố gắng tấn công, tiếp cận khung thành theo cách nhanh nhất có thể. Điều này được thực hiện trong tâm lý nôn nóng nên chất lượng đường chuyền hay cú sút thường không cao. Một cách hữu hiệu để đội còn lại phòng ngự chính là những tình huống phá bóng ra biên ngang chịu phạt góc.

Tip kèo phạt góc chung kết Euro 2021: Chọn đội cửa dưới

Nếu nhìn lại nhiều trận chung kết các giải đấu lớn như EURO và World Cup gần đây, có thể thấy thường khi đội A thắng kèo châu Á trong 90 phút thì họ sẽ “nhường” đội B thắng kèo châu Á phạt góc. Trong 5 trận chung kết Euro gần nhất, có tới 4 lần các đội thắng kèo châu Á đã thua kèo phạt góc (Bồ Đào Nha 2016, Tây Ban Nha 2012, Hy Lạp 2004 và Italia 2000). Chỉ duy nhất trận chung kết năm 2008 giữa Tây Ban Nha và Đức, đội bóng thuộc bán đảo Iberia vừa thắng kèo châu Á (thắng 1-0, chấp nửa trái) và áp đảo về phạt góc (7-4).

Tip kèo phạt góc chung kết Euro 2021

Ngay cả 2 trận chung kết World Cup gần nhất cũng xảy ra kịch bản đó. Năm 2018, Croatia thua Pháp 2-4, nhưng lại áp đảo về phạt góc (Croatia thắng phạt góc 6-3, được chấp 1 quả). Năm 2014, Đức chấp Argentina 1/4 trái và chỉ hòa 0-0 trong 90 phút, nhưng Đức vẫn thắng kèo phạt góc (5-3) dù Mannschaft có lối chơi không hề ưa phạt góc. Ở trường hợp này, Đức (cửa trên) đã cố gắng giải quyết trận đấu trong 90 phút nhưng bất thành.

Giả sử trường hợp trận Italia - Đan Mạch, lựa chọn này dễ hơn. Nếu Italia thắng trong 90 phút, Đan Mạch càng dễ thắng kèo góc bởi đội bóng Bắc Âu này tấn công rất nhiều. Ngược lại nếu Đan Mạch “đổ bê tông” thì Italia sẽ dồn ép, lại dễ thắng kèo phạt góc.

Tip kèo phạt góc chung kết Euro 2021

Nếu trận chung kết là Anh - Italia thì không đơn giản. Anh có lối chơi không ưa phạt góc, trong khi Italia… cũng vậy. Anh vượt qua Đan Mạch, trận chung kết nhiều khả năng sẽ có kèo châu Á 0:0 nên không tồn tại khái niệm cửa trên/cửa dưới, đưa ra lựa chọn về kèo phạt góc sẽ khó hơn. Nhưng trường hợp này nếu kết Anh thì nên chọn Italia ở hạng mục kèo phạt góc, và ngược lại.